Top điều cần biết về bảo hiểm ô tô mất trộm No ratings yet.

Bảo hiểm ô tô mất trộm là một dạng bảo hiểm đặc biệt được thiết kế để bồi thường cho việc mất mát do mất cắp, trộm cướp hoặc phá hoại của xe hơi. Khi mua bảo hiểm ô tô, việc bao gồm mất trộm vào chính sách bảo hiểm của bạn có thể đem lại sự yên tâm và an tâm về việc bảo vệ tài sản và đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, để hiểu rõ về bảo hiểm ô tô mất trộm, có một số điều quan trọng cần biết. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về phạm vi bảo hiểm của chính sách. Một số chính sách bảo hiểm mất trộm sẽ bao gồm cả giá trị thực của xe trong trường hợp bị mất cắp hoặc trộm cướp hoàn toàn, trong khi những chính sách khác chỉ bảo hiểm một phần giá trị của xe. Nắm rõ phạm vi bảo hiểm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh khi chọn một chính sách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bỏ túi top 5 lưu ý cần biết về bảo hiểm ô tô mất cắp, mất trộm
Lưu ý cần biết về bảo hiểm ô tô mất cắp, mất trộm  

Top 5 Lưu Ý Cần Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Mất Cắp, Mất Trộm

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự không bồi thường trường hợp ô tô mất cắp, mất trộm

Như chúng ta đã biết, 100% người mua xe ô tô đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng phạm vi trách nhiệm của loại bảo hiểm này không bồi thường cho trường hợp ô tô bị mất cắp, mất trộm.

Điều khoản bảo hiểm đã ghi rõ, các trường hợp được chi trả bồi thường bao gồm:

 • Thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ.
 • Thiệt hại về tài sản do xe mô tô 2 bánh, mô tô 3 bánh, xe gắn máy, các loại xe cơ giới tương tự là 50 triệu đồng / 1 vụ.
 • Thiệt hại về tài sản do xe ô tô, xe máy, máy kéo, các loại xe đặc chủng sử dụng với mục đích, an ninh quốc phòng bồi thường 100 triệu đồng/ 1 vụ.

Loại trừ các trường hợp:

 • Hành động cố ý gây thiệt hại.
 • Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy, không chịu trách nhiệm dân sự.
 • Thiệt hại gây ra các hậu quả gián tiếp.
 • Thiệt hại do chiến tranh, thảm họa thiên nhiên.
 • Lái xe không có giấy phép.
 • Thiệt hại tài sản do mất cắp, mất trộm sau sự cố, tai nạn.

Như vậy, nếu muốn được chi trả, bồi thường cho trường hợp ô tô mất cắp, mất trộm bạn phải tham gia những loại bảo hiểm khác ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

>>> Xem thêm: Dịch vụ rửa xe tự động chuyên nghiệp, giá rẻ HCM

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự không chi trả cho trường hợp ô tô mất cắp, mất trộm
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự không chi trả cho trường hợp ô tô mất cắp, mất trộm

2. Bảo hiểm vật chất 2 chiều bồi thường, chi trả cho trường hợp ô tô mất cắp, mất trộm

Không phải bảo hiểm bắt buộc, nhưng nhiều người được tư vấn nên chọn bảo hiểm vật chất 2 chiều khi mua ô tô. Với loại bảo hiểm này, bạn không chỉ được bồi thường 2 chiều sau sự cố do bạn hay do người khác gây ra mà còn chi trả cả trường hợp ô tô bị mất.

Trong điều khoản bảo hiểm vật chất 2 chiều cũng đã ghi rõ các trường hợp được chi trả, bồi thường:

 • Thiệt hại xe do tai nạn bất ngờ hay sự cố không theo ý muốn như va chạm, vật nặng rơi vào hay do thảm họa thiên nhiên.
 • Mất toàn bộ xe trong trường hợp bị mất cắp, mất trộm.

Riêng với các trường hợp chủ xe không trình báo với công ty bảo hiểm sẽ không được chi trả bồi thường theo điều khoản ghi trong hợp đồng.

3. Trường hợp nào sẽ được bồi thường toàn bộ tổn thất khi xe bị mất cắp, mất trộm

Theo bảo hiểm vật chất 2 chiều bạn tham gia, bạn cũng có thể được bồi thường toàn bộ tổn thất khi ô tô bị mất cắp, mất trộm.

Cụ thể, trường hợp xe bị mất cắp, mất trộm phải được cơ quan chức năng kết luận điều tra. Nếu không có kết quả thì phải có quyết định đình chỉ điều tra hoặc tạm đình chỉ điều tra vụ mất cắp, mất trộm.

Tuy nhiên, công ty chỉ có trách nhiệm bồi thường cho chủ xe theo mức tiền trên giấy chứng nhận bảo hiểm đã ghi. Mức bồi thường sẽ không vượt quá giá trị chiếc xe trên thị trường vào thời điểm bị mất cắp, mất trộm.

>>> Xem thêm: Top điều cần biết về bảo hiểm ô tô 5 chỗ

Bạn nên nắm rõ các quyền lợi cho bản thân ghi trên điều khoản bảo hiểm
Bạn nên nắm rõ các quyền lợi cho bản thân ghi trên điều khoản bảo hiểm

4. Mua bảo hiểm tại công ty uy tín để đảm bảo quyền lợi

Cùng là một loại bảo hiểm, phạm vi trách nhiệm giống nhau nhưng chưa chắc công ty nào cũng dễ dàng thực hiện chi trả bồi thường khi chủ xe gặp chuyện. Đó là lý do mà bạn chắc chắn nên chọn các công ty bảo hiểm uy tín.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các công ty cung cấp bảo hiểm ô tô với nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng. Thế nhưng, chỉ có một số công ty là đã có tên tuổi và làm việc chuyên nghiệp bao gồm PIJICO, PTI, Liberty, PVI,…

5. Chú ý đến điều khoản và chi phí tham gia bảo hiểm

Lưu ý cuối cùng giành cho bạn là nên chú ý xem xét kỹ các điều khoản có trong hợp đồng bảo hiểm và chi phí tham gia bảo hiểm.

Về điều khoản, cần hỏi rõ nhân viên về trường hợp chi trả bồi thường cho sự cố ô tô bị mất cắp, mất trộm để dễ dàng xử lý khi cần thiết.

Về chi phí tham gia bảo hiểm, mỗi loại xe sẽ có mức phí khác nhau, bạn nên yêu cầu được tham khảo trước bảng giá.

Tham khảo trước về chi phí tham gia bảo hiểm cũng rất cần thiết
Tham khảo trước về chi phí tham gia bảo hiểm cũng rất cần thiết

Những lưu ý cần thiết trên về bảo hiểm ô tô mất cắp, mất trộm chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cho mình. Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho người thân, bạn bè để lấy ra ứng dụng khi cần nhé!

Nguồn: https://thanhphongauto.com/top-5-luu-y-can-biet-ve-bao-hiem-o-to-mat-cap-mat-trom/

Please rate this

Trả lời