Thông tin về bộ bài Ancient Italian Tarot No ratings yet.

Ancient Italian Tarot – Bộ Bài Theo Phong Cách Nghệ Thuật Ý

Ancient Italian Tarot thể hiện những tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Ý thời trung cổ. Phong cách của các lá bài tương tự như của JJ Swiss Tarot nhưng có nhiều chi tiết và màu lặng hơn. Tên lá bài có phông chữ thường và chỉ viết bằng tiếng Ý.

  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: ihcoyc
  • Dịch: Saigon Mystic House

Bộ bài này là bản tái tạo từ một bộ bài ở nước Ý có từ năm 1880, với một phần nội dung được dựa trên bộ bài năm 1835 do Carlo Della Rocca sáng tạo. Bộ bài này nhanh chóng trở thành bộ bài truyền thống yêu thích của tôi, với tôi nó là bộ bài yêu thích nhất mọi thời đại.

>>> Xem thêm: Điều bí ẩn về bộ bài tarot Bleu Cat Tarot

Ancient Italian Tarot

Cảm nhận bộ bài Ancient Italian Tarot

Các lá Ẩn chính ở bộ này hoàn toàn dựa vào biểu tượng Marseilles, nếu chưa tính đến nguyên tắc thiết kế chuẩn Marseilles. Những hình ảnh trên lá bài ít nhất gần như lúc nào cũng trực tiếp phản ánh truyền thống Marseilles.

Có vài thay đổi điển hình theo kiểu Ý: The Magician (I – Il Bagatto) sẽ đổi thành một nghệ nhân, hay có thể là một thợ đóng giày — chí ít tôi nghĩ ông có thể là thợ đóng giày do những đồ vật trên bàn của ông. Ông ta mang tạp dề, không chỉ thể hiện công việc chuyên môn của ông, mà còn ám chỉ sự liên kết với Hội Tam Điểm (Freemasonry).

The Lovers (VI – Gli Amanti) có một cặp đôi điển hình và thần Cupid; họ đứng trước một phụ nữ đeo vương miện trong bộ áo choàng hoàng gia, còn người đàn ông đang nắm chặt chuôi kiếm.

The Wheel of Fortune (X – La Ruota) là một thiết kế khá hay, bổ sung một ngọn đuốc vào mỗi một trong các cột trụ của bánh xe, và đặt trên đỉnh của bánh xe này một nhân vật đeo vương miện, có cánh, cầm sấm sét của thần Jupiter và sừng dê kết hoa quả (biểu tượng của sự phong phú). Hoa quả rơi xuống bánh xe, và bị một con cáo đuổi bắt.

Death (XIII – Il Tredici) có thiết kế khá truyền thống, lưỡi hái của bộ xương đang lướt qua giữa bầy quạ, mũ tế, những thanh gươm, và những biểu tượng khác ở trần gian. Tiếc thay, lá bài này đã có tên, và cái tên đó có nghĩa là “Mười ba”.

The Devil (XV – Il Diavolo) là một thiết kế sống động về quỷ Satan đang cầm một cây đinh ba, có hàm râu lởm chởm, ngồi trong một ngọn lửa trên lưng nhiều con vật quái dị.

The Moon (XVIII – La Luna) lại có nét vẽ kì quái: con tôm hùm là một món quà, nhưng lại xuất hiện trên một đĩa đựng thức ăn. Điều này cho thấy bầy chó mặc kệ bữa tiệc và tiếp tục hú dưới ánh trăng mờ ảo.

>>> Xem thêmThông tin về bộ bài tarot CatTarot

Ancient Italian Tarot

Cảm nhận bộ bài Ancient Italian Tarot

Tóm lại, những biểu tượng truyền thống đều có mặt, hay ít nhất các lá bài là một biến thể nghệ thuật hợp lý dựa trên những biểu tượng truyền thống. Ưu điểm của bộ bài này là những hình ảnh truyền thống ở đây do một nghệ sĩ tài giỏi khắc họa, chứ không phải được vẽ theo dạng khắc gỗ hình khối.

Bộ bài này rất đáng để so sánh với một bộ bài khác, hiện cũng do Lo Scarabeo xuất bản, có tên “The Classical Tarot”. Đây là một bản chạm khắc tô màu lại của nguyên tác Della Rocca. Tôi thích bộ này hơn. Trong bộ Classical Tarot, những hình ảnh được thu hẹp một chút để in từ khóa dọc theo đường viền. Trong bộ này các lá hoàng gia được làm lại, và hấp dẫn hơn so với bản gốc Della Rocca. Màu sắc các lá bài có phần đơn giản hơn ở đây.

Tóm lại, Ancient Italian Tarot có thể là một bộ bài truyền thống tuyệt vời. Bộ bài này mang đến cho bạn biểu tượng Marseilles xác thực trong một hình thức hấp dẫn và nghệ thuật hơn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/ancient-italian-tarot-bo-bai-theo-phong-cach-nghe-thuat-y/

Xem thông tin Shop Tarot Mystichouse:

Website: mystichouse.vn

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Please rate this

Trả lời