Sự Kết Hợp Giữa Nghệ Thuật Và Cuộc Sống Trong Art of Life Tarot No ratings yet.

Art of Life là bộ bài tarot mang đến sự ấn tượng về hình ảnh nghệ thuật xen lẫn cuộc sống. 78 lá bài khổ lớn có thể dùng để giải bài thông thường lẫn bói rút từng lá hàng ngày, chiêm nghiệm và suy ngẫm.

Bài review của Bonnie Cehovet

“Art of Life Tarot” là một Tarot deck gồm 78 lá bài được thiết kế theo phong cách truyền thống –những tên gọi truyền thống được tiếp tục sử dụng cho the Major Arcana, với Strength là VIII, và Justice là XI. Các bộ suit bao gồm Wands, Cups, Swords, và Pentacles; trong khi các lá Court Cards có với King, Queen, Knight, và Page.

Quy cách hộp bài rất độc đáo và cực kỳ ấn tượng – hộp được thiết kế với giấy bìa cứng, mặt trên có thể lật ra tạo thành một khung tranh ánh lên nét sang trọng. Đặc biệt hơn nữa là việc hộp bài được thiết kế để có thể đặt đứng như một khung ảnh thực sự, và bạn có thể thay đổi bức tranh mặc định của bìa hộp bằng các lá Tarot mà bạn rút được hàng ngày. Lá bài sẽ được đặt trong một bộ khung tạo cảm giác như đang nhìn vào một bức tranh tuyệt tác được đóng khung hoàn hảo. Đây là lý do khiến cho Art of Life Tarot trở nên phù hợp cho những ai xem Tarot như một phần của cuộc sống của mình.

Mặt trước của deck là hình minh họa từ một phần tác phẩm “Still Life With Apples” mang màu sắc pha trộn rất đặc trưng  của họa sỹ Paul Cezanne; cạnh trái và cạnh phải và mặt sau của hộp gồm các chi tiết minh họa lấy từ các bức “The Kiss”, “The Three Ages of Woman”, và “Tree of Life”, và cả ba tác phẩm này đều của họa sỹ xuất chúng theo trường phái tượng trưng người Áo – Gustav Klimt. Có thể tưởng tượng được việc dựng hộp bài đứng lên, nhìn vào bức tranh bìa và suy ngẫm về nó sẽ là một việc đáng để bạn thực hiện.

Đi kèm theo bộ Tarot này là một cuốn sách nhỏ màu trắng (LWB) gồm 31 trang, có trang bìa được minh họa từ bức “Breakfast In Bed” của họa sỹ người Pháp cũng theo trường phái hội họa ấn tượng – Mary Cassart.

Lời giới thiệu của tác giả Charlene Livingston đưa người đọc vào hành trình cuộc sống, những trải nghiệm về Tarot đã biến đổi khả năng nhìn nhận và tư tưởng quan điểm của tác giả. Thông qua việc việc chiêm nghiệm một giấc mơ, Charlene đã nhận ra rằng bà cần phải tạo ra một deck cho riêng mình.

Bà muốn bộ bài phải thật độc đáo, trong đó ý nghĩa thể hiện trên mỗi lá bài có thể lôi cuốn người đọc tham gia một cuộc đối thoại nội tâm. Với sự kết hợp khéo léo giữa lịch sử hội họa theo trường phái ấn tượng với những trích dẫn hàm ý, Art of Life Tarot mang đến một hơi thở mới cho những ai có niềm đam mê với môn nghệ thuật vừa tâm linh vừa trù tượng: Tarot và Hội họa.

Các lá bài được trình bày trong sách đi kèm, chỉ có chữ kèm với một số từ khóa (không có mô tả từng lá bài). Ví dụ: the Fool (Phiêu lưu, ngẫu hứng, chủ động), Death (kết thúc, thay đổi, diệt vong), Knight of Cup (lãng mạn, nhạy cảm, duy tâm), Ten of Pentacles (an ninh, thịnh vượng, hài hòa nội tâm). Từ khóa cũng được liệt kê theo cách đánh số, theo suit, và theo Court Cards.

Top 4 Bộ Bài Tarot Có Thiết Kế Mạnh Mẽ

Các lá bài có khổ  3 ½ × 5 inches (~ 8 x 13 cm), khá lớn và có thể gây khó khăn cho người có bàn tay nhỏ khi cầm nắm nhưng bù lại, lá bài có không gian rộng hơn để thể hiện nội dung, tiêu đề, hình minh họa một cách hợp lý và đầy đủ, truyền tải thông điệp tốt, và kích cỡ phông chữ của những trích dẫn được hiển thị rõ ràng, dễ đọc.

Mặt sau của lá bài không thể giải ngược, và được minh họa bằng một cái cây có hình thù kỳ quái, huyền bí, có các nhánh cây được uốn theo hình vòng xoáy, trên thân cây có vô số các họa tiết trừu tượng, khó hiểu. Mặt trước của lá bài sử dụng nền trắng ngà, với thông tin trên từng lá được bố trí rất khoa học, rõ rang.

Phía trên cùng của là tiêu đề lá bài, kế đó là hình minh họa và các thông tin cơ bản của bức tranh minh họa, như tên bức tranh, tên họa sỹ, năm tác giả hoàn thành và nơi vẽ, dưới cùng của lá bài là những trích dẫn gợi ý. Chi tiết về một số lá bài:

  • Lá the Ace of Pentacles có hình minh họa từ bức tranh “The Luncheon: Monet’s Garden at Argenteuil” của Claude Monet. Câu trích dẫn của David Thoreau: “Tiền tài là công cụ trải nghiệm cuộc sống hoàn hảo”.
  • Lá the Ten of Wands lấy hình minh họa từ bức tranh “The Alchemist” của Mattheus van Helmont, sử dụng câu trích dẫn “Sự kiên nhẫn và can đảm sẽ chinh phục tất cả” của Ralph Waldo Emerson.
  • Lá the King of Wands thể hiện chi tiết từ bức tranh “Napoleon Crossing the Allps” của họa sỹ Jacques-Louis David. Câu trích dẫn của Samuel Johnson: “Tự tin là điều kiện tiên quyết để thực hiện những công cuộc vĩ đại”.
  • Lá the World mang chi tiết của tác phẩm The Proportions of the Human Figure của Leonardo de Vinci. Câu trích dẫn của là bài này: “Những gì Adam đã có, những gì Ceasar có thể có, bạn cũng có và có thể có… Vì thế, hãy xây dựng thế giới của chính bạn” của Ralph Waldo Emerson.

+ Note: Nghệ Thuật Ý Ấn Tượng Trong Bộ Bài Ancient Italian Tarot

Chất lượng bộ tarot này là điều không cần bàn cãi, về cách thức sử dụng cực kỳ dễ dàng cho mục đích chiêm nghiệm, hình dung, hành trình, và tự cải thiện bản thân. Các hình ảnh minh họa sẽ đưa người tìm kiếm bước vào một thế giới khác – một thế giới sẽ mở ra các quan điểm, mang lại sự khôn ngoan và khả năng hàn gắn tâm linh.

Việc kết hợp giữa tranh trừu tượng với những trích dẫn đi kèm không hề làm mất đi sức mạnh truyền thống của mỗi lá Tarot. Cá nhân tôi vẫn dùng bộ này một cách độc lập, cũng như để so sánh với các deck Tarot truyền thống khác. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật và sự khác lạ thì Art of Life Tarot là một lựa chọn rất đáng lưu tâm.

Xem thêm: Art of Life Tarot – Bộ Bài Về Nghệ Thuật Cuộc Sống.

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

Please rate this

Trả lời