Street Jazz Và Những Thông Tin Cơ Bản Cần Biết 5/5 (2)

Street Jazz là bộ môn nhảy múa được rất nhiều ngôi sao lừng danh trên thế giới yêu thích như: Lady Gaga , Britney Spears , Janet Jackson,…..

Vậy Street Jazz là gì?

Street Jazz là nhân tiện loại nhảy múa được kết hợp giữa nhảy Hiphop và nhảy Jazz. Sự pha trộn hích này đã tạo nên một tổng thể bài nhảy vừa mạnh mẽ, vừa quyến rũ, đặc biệt thích hợp với những cô nàng đương đại, theo phong cách sexy khỏe khoắn.

Lịch sử của Street Jazz

Nói một cách chuẩn xác, Street Jazz không được xếp như luôn thể loại nhảy chính thức, mà thường được xếp như một nhánh nhỏ của Hiphop.

Bắt đầu vào khoảng những năm 1970, Street Jazz dần dần được hình thành và phát triển trong các hộp đêm, câu lạc bộ, trường học và đường phố. Các điệu nhảy của Street Jazz được lấy cảm hứng nhiều từ các điệu nhảy truyền thống với phong cách trình diễn trên đường phố, bên ngoài những studio/ phòng tập nhảy chuyên nghiệp lúc bấy giờ.

Nét đặc trưng

Những bước chân nhanh và phức tạp của nhảy Jazz, các vòng quay tinh xảo và những cú nhảy nhào lộn, di chuyển theo phong cách hiphop đường phố chính là những nét đặc trưng của Street Jazz, khiến nó trở nên thích thú và lôi cuốn nhiều người tới vậy.

Please rate this

Trả lời