[ Review ] Nhảy Vũ Trường (Go Go Dancing) Tin Cần Biết 5/5 (2)

Tin Cần Viết Về Nhảy Vũ Trường (Go Go Dancing)

1/ Go-Go Dancing là gì?

Go go Dancing thường hay được biết dưới các tên khác là Club Dance. có tức thị nhảy vũ trường – là cách các bạn trẻ nhún nhảy theo điệu nhạc và biểu đạt bản thân khi vui chơi trong các Câu lạc bộ (beer club, vũ trường, quán bar, club,…)

Đã qua rồi cái thời bar/ club chỉ dành cho các tay chơi hư , ngày nay việc giới trẻ chọn lọc các tụ điểm này để tập trung và tiêu khiển hình như là một việc quá cỡ thường nhật và được đông đảo mọi người hưởng ứng. Tuy nhiên, đi bar club không phải chỉ để ăn uống, mà đây còn là nơi để bạn nghe nhạc và nhảy nhót cùng bạn bè. Vậy nên việc học các điệu nhảy Go-Go Dancing là hết sức quan trọng nếu bạn muốn được tận hưởng niềm vui hết cỡ và không bị bạn bè xa lánh, kì thị.

Về căn bản, nhảy Go-Go không quá khó và đòi hỏi nhiều kỹ thuật, kiến thức chuyên môn như các bộ môn nhảy múa khác. Go-Go Dancing chỉ đơn giản là các động tác hấp dẫn, lắc lư theo điệu nhạc, trên bất kì một nền móng vũ đạo nào khác như: nhảy sexy, nhảy hiện đại, múa cột, strip dance,…. Nếu bạn đã là một vũ công hoặc từng học qua các bộ môn trên, bạn có thể dễ dàng ứng dụng nó khi đến vui chơi tại các Câu lạc bộ, nhưng nếu chưa từng biết đến nhảy múa và chỉ có mong muốn học nhảy để giải trí/ trình diễn tại các quán bar/club/ vũ trường, lớp học Go-Go Dancing (Nhảy vũ trường) chính là một sự chọn lựa ráo trọi dành cho bạn.

2/ Lịch sử ra đời của Go go Dancing.

cội nguồn của Go-Go Dancing thực sự bắt đầu từ năm 1958 khi câu lạc bộ Go Go trước tiên – “Peppermint Lounge” mở ra tại thành thị New York. Trong khoảng thời gian này, Peppermint Lounge trở nên rất nức danh và bắt đầu cuộn những ngôi sao, người lừng danh như Marilyn Monroe, Jackie Kennedy, Noel Coward và Frank Sinatra,… lui tới bộc trực.

Chữ “Go Go’ bắt nguồn từ từ tiếng Pháp. “Gogo”, có nghĩa là “dồi dào” hoặc là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Ở một quan niệm khác, thuật ngữ “Go Go” là tiếng lóng của người Mỹ, phổ biến vào đầu những năm 1960, có tức là một cái gì đó đang thịnh hành hoặc phổ quát. (dựa trên từ gốc ban đầu là: “go” hoặc “the go”)

Một số cô gái khi đến vui chơi ở Peppermint Club đã leo lên bàn và nhảy các điệu Twist trong bộ váy mini cùng đôi boots cao cổ. Nhận thấy được tiềm năng của các cô gái và biết chắc đây sẽ là một điểm cuộn để giữ chân khách hàng, người quản lý đã quyết định thuê các cô gái sexy đó để trở nên những vũ công Go-Go đầu tiên. Cũng từ đó, Điệu nhảy Go-Go Dancing bắt đầu trở thành lừng danh và được thịnh hành tại nhiều tụ điểm ăn chơi/ bar/ club khác nhau.

Phong cách thời trang điển hình của các vũ công Go-Go Dancing thời kỳ đầu: váy ngắn mini skirt và boots cao.

Năm 1964, vũ công Carol Doda của Câu lạc bộ “Condor” (San Francisco) đã gây sốc và trở thành lừng danh trên với màn trình diễn Go-Go khoe ngực trần (không mặc áo). Cô cũng trở nên một trong những vũ công Go-Go nổi tiếng nhất trên thế giới, và là vũ công hoạt động lâu năm nhất với hơn 20 năm biểu diễn tại chính Câu lạc bộ Condor đó.

Một câu lạc bộ Go-Go nức danh khác là ‘Whiskeys A Go-Go’ đã được mở cửa và đón khách vào năm 1965. Đây được cho là câu lạc bộ Go-Go trước nhất có vũ công trình diễn bên trong lồng treo trên cao.

Tại châu Á, Thái Lan được cho là nơi đã nhập cảng và phát triển Go-Go Dancing trước hết, từ thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Năm 1969, “The GP Go-Go Club” đã mở cửa và cuốn đông đảo khán giả tới vui chơi, đốn là các lính Mỹ và những người nước ngoài hiện đang làm việc tại giang san này.

Trào lưu Go-Go Club và Go-Go Dancing chóng vánh được lan tỏa và trở nên một trong những tụ điểm giải trí về đêm của Bangkok, đặc biệt là khu chợ đêm Patpong.

9 năm sau, Câu lạc bộ Go-Go trước nhất ở Pattaya – “Tahitian Queen” được mở cửa và đóng một vai trò quan yếu trong sự phát triển du lịch của thành thị này.

3/ Lợi ích của Nhảy vũ trường (Go-Go Dancing/ Club Dance)

Giúp bạn giải phóng thân thể, tận hưởng hết mình khi đi vui chơi, giải trí tại các Câu lạc bộ.
Biết cách điều chỉnh dáng đi, dáng đứng sao cho hấp dẫn, cuộn người khác phái, khoe trọn đường cong,
Cải thiện vóc dáng, tập nhảy đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân, săn chắc cơ thể và thu gọn vòng 2 của mình.
trở nên trổi trong đám đông với các điệu nhảy sexy và y phục nóng bỏng.
thời cơ trở thành vũ công Go-Go Dancing: một ngành đang khá hot và có thu nhập cao, ổn định.

Please rate this

Trả lời