Jazz Là Gì – Tổng Thể Thông Tin Cần Viết Về Jazz 5/5 (1)

NHẢY JAZZ LÀ GÌ?

+ Nhảy Jazz và nhạc Jazz bắt nguồn từ các động tác và tiết điệu được các nô lệ Châu Phi đưa đến Mỹ vào những năm thế chiến thứ nhất.

+ Đến những năm 1920, Fred Astaire đã kết hợp những kĩ thuật của Ballet với các bước nhảy dứt khoát của Jazz tạo nên một điệu nhảy độc đáo mang đến hình ảnh lịch lãm cho vũ công nhảy Jazz.

+ Từ những năm 1940 trở đi, Nhảy Jazz chuyển mình từ hình thái nguyên sơ thành một thể loại được đưa vào trong những hí trường lớn và càng ngày càng được mọi người thương thích cùng với sự bùng nổ của thể loại Nhạc Kịch (Broadway).

+ Theo thời kì, sự đổi thay trong cách chơi nhạc, nhảy Jazz cũng có nhiều biến đổi và phát triển thành nhiều thê loại khác nhau.

+ Đến những năm 2000, thời kì bùng nổ của âm nhạc điện tử, nhảy Jazz ngày một được thương nghiệp hóa, trở nên điệu nhảy phổ biến rộng rải trên toàn thế giới.

ĐẶC TRƯNG MÔN HỌC:

Dựa trên nền tảng cốt lỏi của nhảy Jazz những năm 1940. Môn học sẽ tụ hợp vào một số kĩ thuật vay từ Ballet phối hợp với những bước nhảy dứt khoát đặc trưng của Jazz pha trộn một chút kịch diễn của Broadway.

Học viên dùng những trang phục gọn ghẽ, ôm sát thân và có độ co giãn cao.

ích lợi CỦA HỌC NHẢY JAZZ

Giúp thân người học dẻo dai và linh hoạt.

Tăng khả năng cảm thụ âm nhạc.

phóng thích cơ thể và cảm xúc.

Please rate this

Trả lời