Cách Chọn Nhạc Cụ Phù Hợp Với Tính Các No ratings yet.

Bạn muốn học đàn nhưng không biết loại nào sẽ phù hợp với mình? Mỗi loại đều có điểm thu hút riêng, hãy xem ngay cách chọn loại nhạc cụ phù hợp với tính cách, sở thích của bạn.

Bí Quyết Chọn Nhạc Cụ Phù Hợp Với Tính Cách

Bạn là người hướng nội, điềm tĩnh bên ngoài nhưng “sóng gió” bên trong

Có thể bạn sẽ hợp để chơi các loại đàn thuộc bộ Dây (string) như violin, viola, cello, double bass, harp, guitar…

Các loại đàn thuộc bộ dây có âm thanh nhẹ nhàng, ngọt ngào với những chất âm và giai điệu đặc trưng. Chơi nhạc cụ thuộc bộ dây đòi hỏi độ chính xác rất cao. Vì thế những người chơi bộ dây này có xu hướng hơi lạnh lùng, hướng nội và điềm tĩnh để dành toàn bộ sự tập trung cho các kỹ năng chơi đàn. Họ cũng thường tự ý thức được hình ảnh bản thân, thi thoảng có hơi dè dặt nhưng khá thông minh, nhanh nhạy, nhất là trong các trò đùa cần “đầu óc đen tối”.

Bạn là người vừa thoải mái, thích giao lưu & vừa hướng nội, thích sống độc lập

Vậy thì bạn nên thử chơi các nhạc cụ thuộc bộ Gỗ (woodwinds), gồm có sáo flute, oboa, clarinet, basson. Dù ngày nay nhiều nhạc cụ thuộc nhóm này được hiện đại hóa làm bằng kim loại, nhưng theo truyền thống nó vẫn thuộc nhóm cũ là bộ Gỗ.

Vì loại nhạc cụ này có âm thanh mượt mà, êm dịu hơn, tạo thêm nốt trầm cho ban nhạc. Những người chơi bộ gỗ thường được biết đến với khiếu hài hước, vui vẻ, thoái mái, thích giao lưu, và một chút lập dị. Còn bên trong, họ lại là những người hay ngại ngùng, hơi hướng nội, sống rất độc lập và có trí tưởng tượng phong phú.

+ Note: Bí Quyết Trở Thành Tay Chơi Piano Chuyên Nghiệp

Bạn là người thẳng thắn, thích tự do tự tại, không lo nghĩ nhiều

Nhạc cụ thuộc bộ Đồng (brass) (gồm có trumpet, trombone, tuba, French horn (kèn săn)…) được tạo ra là dành cho bạn.

Bộ Đồng dù không xuất hiện quá thường xuyên trong mỗi dàn nhạc, nhưng khi có mặt sẽ trở thành điểm nhấn bởi nó phát ra âm thanh hùng hồ, to rõ. Vì thế nên người chơi các loại kèn đồng cũng có xu hướng khá tự do tự tại, không quá lanh lợi xuất chúng và hơi thiếu sự nhạy cảm, nhưng lại rất nghiêm túc và tập trung khi làm việc.

Bạn là người hướng ngoại, có óc sáng tạo và biết cách kiểm soát tình hình

Bạn sẽ là người chơi bộ Gõ (percussion), gồm các loại nhạc cụ có thể gõ để tạo ra âm thanh, thường là Timbales, Tambourine, Triangle, trống các loại. Ngoài ra còn có các nhạc cụ keyboard như piano, organ cũng thuộc bộ gõ.

Những người chơi bộ gõ thường sẽ không bị giới hạn ở một nhạc cụ. Họ có thể thành thạo nhiều loại cùng một lúc bởi trong các dàn nhạc lớn, người đảm nhận vị trí các bộ gõ là không nhiều. Vì thế những người này có khả năng tập trung cao độ và đa nhiệm.

Chọn nhạc cụ phù hợp với tính cách? 5

Có một nghiên cứu khác tập trung nhiều hơn vào các nghệ sĩ keyboard (piano, organ) và đưa ra kết quả rằng họ là những người có óc sáng tạo rất tốt và đáng tin cậy. Họ phần lớn là người hướng ngoại, bởi việc chơi đàn piano, organ thường đòi hỏi sự tự tin khi trình diễn solo.

Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, họ có chút bảo thủ, dễ dàng đồng ý với các quyết định, minh bạch và kiểm soát tốt tình hình – những đặc trưng hoàn toàn phù hợp với việc đệm đàn, khi họ luôn phải cân nhắc kĩ các yếu tố xung quanh.

+ Note: Lợi Ích Khi Học Thanh Nhạc

Tóm lại, nhạc cụ nào là phù hợp với bạn?

Thực sự không có câu trả lời nào là chính xác 100% cho câu hỏi này cả. Mỗi người mỗi khác và dù bạn có chơi nhạc cụ gì đi nữa, bạn vẫn sẽ là chính mình thôi. Vì thế, kết quả này chỉ mang tính tham khảo, được chắt lọc qua nhiều nghiên cứu trước đây, và không hoàn toàn chính xác tuyệt đối cho tất cả mọi người mà thiên về tính chủ quan ở một nhóm người nhất định hơn.

Vì thế, yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc một loại nhạc cụ vẫn là sự yêu thích của bạn dành cho nó. Bạn thật sự thích gì, muốn chơi gì mới là động lực lớn nhất để bạn chinh phục nhạc cụ đó. Hãy dựa trên sở thích và niềm vui của mình, và chọn cho mình người bạn đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ âm nhạc nhé!

Xem thêm: CHỌN NHẠC CỤ PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH?

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:

South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…
Phone: (028)7.30.30.369
Website: seami.vn

Please rate this

Trả lời