Cách chọn bộ bài Tarot phù hợp với bạn No ratings yet.

Có thể nói các bộ bài Tarot đa dạng và nhiều như sao trên bầu trời đêm. Bộ bài bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích mà bạn sẽ sử dụng. Liệu bộ bài Tarot sẽ được dùng để bạn đọc mỗi ngày cho chính bạn hay cho người khác? Liệu bạn đang muốn mở rộng bộ sưu tập Tarot của mình? Cách thức bạn dự định sử dụng bộ Tarot của mình phải là yếu tố đầu tiên để bạn xem xét lựa chọn một bộ Tarot mới. Tôi có những bộ Tarot mà tôi chưa từng sử dụng để đọc cho khách hàng hay cho chính tôi. Hay có những bộ thi thoảng tôi dùng đến. Điều đó không có nghĩa là những bộ Tarot này thua kém nhau. Chỉ đơn giản là tôi có những bộ Tarot khác mà tôi cảm thấy phù hợp hơn với năng lượng của tôi.

Vậy làm cách nào để chọn một bộ bài Tarot? Khi là người mới bắt đầu với Tarot, bạn thường được khuyên nên dùng một bộ bài theo truyền thống Rider Waite Smith như Rider Waite Tarot, Radiant Rider Waite Tarot hay Universal Waite Tarot; hay khi bạn đã là một reader, bạn sẽ đợi bộ Tarot đầu tiên của bạn cho phép bạn?! Cá nhân tôi, tôi nhận thấy rằng nếu tôi đang tìm mua một bộ bài Tarot, tôi sẽ chọn những bộ cho tôi cảm giác kết nối. Thật khó để biết được điều gì sẽ đánh vào cảm xúc của bạn. Chúng ta không thể dự đoán được điều chúng ta sẽ thích. Có thể có một bộ bài dựa theo bộ phim yêu thích của bạn nhưng khi bạn xem xét những hình ảnh trong bộ bài đó, chúng lại không để lại bạn ấn tượng nào, hay nguyên mẫu được chọn để thể hiện trong các lá bài không đem lại cảm giác tích cực trong bạn. Lời khuyên là bạn hãy dành thời gian để tham khảo ở một shop bài Tarot hay các bài viết cảm nhận để xem xét những phong cách thiết kế khác nhau ở các bộ bài Tarot. Bộ bài sẽ do bạn chọn và sử dụng nên hãy để cảm giác dẫn dắt bạn, đừng để phụ thuộc vào một ai đó khác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xác định thời gian trong Tarot

cách chọn một bộ bài tarot

Hiện tại tôi đang dùng những bộ Tarot sau: the Gilded Tarotthe Tiny Universal Waite Tarot, và the Quick and Easy Tarot. Bộ Tarot đầu tiên của tôi là the Tarot of the Witches. Nếu bạn đi tìm hiểu về những bộ Tarot này, bạn sẽ bị gượng ép để tìm kiếm một chủ đề chung giữa chúng. Đối với tôi, những bộ bài này có nhiều chức năng hơn những bộ Tarot khác. Dù sao thì tất cả chúng đều là những tác phẩm tuyệt đẹp. Mỗi bộ Tarot này mang lại một điều gì đó khác nhau cho tôi. Bộ Quick and Easy Tarot rất khéo với cái tên. Nó hàm ý cả vị trí xuôi và ngược trên chính các lá bài. Bộ Tiny Universal Waite Tarot chỉ với kích thước 2 x 3 ½ cm trông rất đáng yêu, và tôi sử dụng nó như một điểm tham chiếu nhanh thay vì dùng một bộ bài bình thường. Bộ Gilded Tarot có cách phối màu lung linh, rất sống động. Nó là bộ bài có thể dùng phổ biến bởi tất cả chúng ta. Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy ở Tarot of Witches là một bộ bài quá xa cách và trừu tượng, điều tôi sẽ giải thích rõ hơn ở bên dưới.

Tarot of the Witches là một bộ bài không giống như những bộ Tarot khác trong bộ sưu tập của tôi. Bộ bài này chỉ có hình ảnh biểu tượng cho những lá court card và các lá Major Arcana. Các lá từ Ace đến Ten trong mỗi suit Minor Arcana đi kèm với số biểu tượng Batons (Wand), Cups, Swords và Coins (Pentacles). Không có hình ảnh diễn đạt câu truyện trong những lá bài này. Mỗi suit có một hình ảnh nhỏ làm chủ đề đồng nhất cho suit đó. Lá Two of Swords thể hiện hai thanh kiếm cùng chĩa vào một cái chân đang bay trên một ngọn núi nhỏ, phần còn lại của lá bài là phông nền đỏ. Đây không là bộ bài dành cho những ai đang bắt đầu tìm hiểu Tarot vì sẽ khó để nghiệm được hàm ý từ hình ảnh được thể hiện như vậy trên lá Two of Swords.

Bạn có thể nhận thấy một bộ bài đang kêu gọi bạn sau vài tuần, vài tháng hay một năm hoặc thậm chí lâu hơn kể từ khi bạn sở hữu bộ bài đầu tiên. Điều đó là bình thường, và bạn đừng hoang mang nếu điều đó xảy ra. Đó là lẽ tự nhiên khi chúng ta phát sinh ý muốn hay đam mê ở những bộ Tarot khác. Tôi sẽ khuyên bạn chống lại việc loại bỏ bớt những bộ Tarot không còn nói cho bạn những điều tích cực như nó đã từng. Chỉ nên loại bỏ bộ bài khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không thể sử dụng nó nữa ngay cả ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, như trường hợp bộ Tarot of Witches của tôi, vì bộ bài này không còn kết nối với tôi được nữa.

Năng lực và kỹ năng tâm linh là điều tiếp theo trong danh sách để bạn xem xét đến khi chọn một bộ bài Tarot. Không phải bộ bài Tarot nào cũng đễ tiếp cận như Quick and Easy Tarot. Một số bộ Tarot được tác giả thiết kế và không có tổ chức nào công nhận điều này. Các bộ bài Tarot theo phong cách hình ảnh Rider Waite Smith là dạng bài Tarot phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Những bộ bài theo phong cách này rất sinh động và giúp người đọc (reader) thật sự thấy được điều gì đang xảy đến. Những phong cách này cũng được khuyến khích dùng cho những reader ít kinh nghiệm vì nó kể một câu truyện hấp dẫn từ bắt đầu đến kết thúc!

Bất kỳ bộ Tarot nào cũng đều là một bộ bài tốt. Những bộ bài Tarot tốt sẽ gắn kết với bạn và cho bạn cảm giác hòa hợp với Tarot. Với thời gian gắn kết đủ lâu, bạn sẽ xem bộ Tarot của mình như một người bạn lâu năm. Bạn sẽ nhận thấy những hướng dẫn và điểm mốc từ những câu truyện chúng kể. Khi bạn đã dày dặn kinh nghiệm và trở thành một Tarot reader, số lượng bộ Tarot mà bạn sở hữu cũng tăng lên. Hãy chọn cho mình bộ bài đầu tiên một cách cẩn thận vì nó sẽ là một công cụ vô giá trong việc hỗ trợ công việc của bạn trong nhiều năm tới!

Tìm hiểu cách thức thanh tẩy bài Tarot: https://mystichouse.vn/cach-thuc-thanh-tay-cac-la-bai-tarot/

Nguồn: https://mystichouse.vn/cach-chon-mot-bo-bai-tarot/

Please rate this

Trả lời