Yoga Bay Và Việc Rèn Luyện Thể Lực No ratings yet.

Nói đến việc rèn luyện thể lực, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các môn thể thao vận động mạnh như chạy, đá banh,… Tuy nhiên có lẽ bạn chưa biết, yoga bay cũng là bộ môn rèn luyện thể lực hiệu quả.

Yoga Bay Và Việc Rèn Luyện Thể Lực

Các bạn học viên của SaigonDance chắc chắn đã không quá xa lạ với hình ảnh một phòng tập có trần cao và có những chiếc võng lụa được gắn với các móc treo trên trần. Trong lớp, các học viên thực hiện những động tác giãn cơ, xoay khớp của Yoga trong trạng thái treo lơ lửng trên những chiếc võng lụa. Đó chính là cách một lớp “Yoga bay” diễn ra. 

Trong một buổi học “Yoga bay”, tùy theo nhu cầu, trình độ của học viên mà giáo viên có thể sắp xếp các bài tập khác nhau, từ những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn, hồi sức đến những bài tập ở độ khó cao hơn như ép dẻo, thực hiện các tư thế uốn dẻo, siết người trên không hoặc các bài tập cường độ cao thiên về sức bền.  

Có thể bạn thắc mắc một bộ môn trông có vẻ nhẹ nhàng, bay bổng như thế sao lại có thể mang lại cho người tập một thể lực tốt. Thật ra với “Yoga bay”, để có thể chuyển đổi các tư thế với nhau đồng thời giữ cho cơ thể ổn định thì đòi hỏi người tập phải sử dụng hầu như toàn bộ các cơ của mình, đặc biệt là cơ bụng, lưng, ngực, tay, chân

+ Note: Top 4 Lưu Ý Trước Khi Tập Nhảy Múa

Việc siết cơ liên tục trong một khoảng thời gian nhất định như vậy sẽ làm tăng cường sức mạnh, sức bền, sức của các cơ cũng như tiêu hao rất nhiều năng lượng. Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ cho thấy hiệu quả của “Yoga bay” là tương đương với việc tập thể dục nhịp điệu. Với một buổi tập “Yoga bay” kéo dài 60 phút sẽ cần bạn tiêu thụ trung bình khoảng 320 calo.

Ngoài ra, “Yoga bay” cũng kết hợp các kỹ thuật thở hít thở như những loại hình Yoga khác. Việc hít thở sâu, đúng cách trong quá trình luyện tập giúp cho máu huyết lưu thông, cơ tim của bạn được co giãn tốt hơn từ đó trở nên khỏe mạnh hơn. Sau một thời gian luyện tập, thể lực của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng.  

+ Note: Yoga Bay – Nâng Tầm Yoga Truyền Thống

Bạn có thấy bất ngờ khi biết rằng một bộ môn nhẹ nhàng, bay bổng tưởng chừng như chỉ giúp cho người tập thư giãn, xả stress lại còn có tác dụng giúp cơ thể hoạt động, tăng cường sức bền và thể lực không nào? Nếu vẫn còn nghi ngờ về điều đó, thì đừng ngần ngại trải nghiệm ngay một khóa học “Yoga bay” tại trung tâm SaigonDance để tự kiểm chứng điều đó nhé! 

Xem thêm: Nâng Cao Thể Lực Cùng Yoga Bay

Liên hệ học nhảy múa tại Trung Tâm SaiGonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

Please rate this

Trả lời